Bữa cơm ngày hè sẽ đậm đà và ngon miệng hơn với cách làm vịt kho sả ớt cay nồng và cách làm vịt kho gừng thơm phưng phức. Với các bước đơn giản dưới đây, bạn sẽ không cần tốn quá nhiều thời gian để có món thịt kho sả ớt bổ dưỡng cho cả nhà.
Cách làm vịt kho sả ớt cay nồng ngon cơm
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm vịt kho sả ớt
– 1 con vịt khoảng 2 kg
– 4, 5 củ tỏi
– Nửa củ tỏi
– 2 củ hành khô
– 1 củ gừng
– 1, 2 quả ớt đỏ hoặc tùy vào vào sở thích của bạn
– 1 cốc rượu trắng
– Gia vị: 50ml nước mắm, 20ml nước hàng, 3 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa café phê hạt nêm
– Dầu ăn
Vịt kho sả ớt cay nồng (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn chế biến vịt kho sả ớt
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Dùng dao sắc lọc lấy phần thịt nạc và bỏ xương vịt đi. Gừng cắt khoanh mỏng nhỏ hoặc giã nhỏ. Sau đó, đem vịt đi ướp với gừng và rượu để làm hết mùi hôi của thịt vịt. Bạn để yên thịt vịt trong 2,3 phút thì rửa sạch lại với nước sạch.
– Hành, tỏi đem bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt thái nhỏ, củ sả bóc bỏ phần vỏ bên ngoài sau đó giã nhuyễn, chia làm hai phần.
– Ướp thịt vịt với các gia vị: Nước mắm, đường, hạt tiêu, ½ phần sả băm, hạt nêm, nước hàng, ớt, để nghỉ 15 phút.
Bước 2: Chế biến
– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, cho sả và tỏi vào phi thơm.
– Trút thịt vịt vào chảo chiên qua. Khi thấy thịt vịt có màu vàng đều, bạn trút sang nồi, cho nước lọc hoặc nước dừa xâm xấp mặt thịt vịt, đun với ngọn lửa lớn.
– Khi thịt vịt sôi khoảng 10 – 15 phút, vặn nhỏ lửa để thịt vịt vừa chín mềm lại thấm gia vị. Tiếp tục canh nhỏ lửa khoảng 20 – 25 phút nữa đến khi nồi cạn gần hết chỉ còn một ít và đặc sánh thì tắt bếp là bạn hoàn thành cách làm món vịt kho sả ớt rồi nhé.
Bây giờ, chúng ta sang cách làm vịt kho gừng cũng ngon không kém nhé.
Cách làm vịt kho gừng đậm đà
Chuẩn bị nguyên liệu làm vịt kho gừng
– ½ con vịt đã được làm sẵn
– 1 củ gừng
– Tỏi
– Hành tím
– Ớt
– Dầu ăn, hạt nêm, nước hàng, nước mắm
Vịt kho gừng thơm phức (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn chế biến vịt kho gừng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Đầu tiên, bạn hãy cho chút gừng đã xắt nhuyễn vào xung quanh thịt vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó, rửa sạch bằng nước, để ráo nước. Nếu không dùng gừng thì bạn có thể sử dụng 1 chút rượu hoặc đơn giản hơn là hỗn hợp muối và giấm trộn thật đều xát thật kĩ bên trong và bên ngoài con vịt.
– Băm nhuyễn tỏi và hành tím, gừng thái sợi vừa ăn.
– Chặt vịt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị với: ½ củ tỏi, hành tím, gừng ở trên, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu. Tất cả được trộn đều và để trong 15 phút để thịt vịt ngấm đều gia vị.
Bước 2: Kho thịt vịt
– Bây giờ, bạn hãy đặt chảo sạch lên bếp, khi chảo nóng cho chút dầu ăn. Đợi đến khi dầu ăn nóng thì cho thịt vịt vào chảo đảo liên tục trong 2 phút đến khi vịt vàng và săn lại bạn mới bỏ ra.
– Đặt nồi lên bếp, cho một chút dầu phi thơm với ½ phần hành tím, tỏi và gừng thái sợi còn lại.
– Tiếp tục, trút thịt vịt vào đảo đều, cho thêm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước màu và đổ thêm nước lọc sao cho ngập mặt thịt.
– Bật lửa to kho cho tới khi nước sôi thì vặn nhỏ lửa để liu diu cho thịt vịt chín mềm.
– Đun cho tới khi nước cạn bớt, thịt vịt mềm thì cho thêm gia vị vừa ăn, 1 chút hạt tiêu và tắt bếp là xong.
– Múc thịt ra chén và ăn cùng cơm nóng hoặc bún đều ngon.
Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm vịt kho gừng và cách làm vịt kho sả ớt ngon mê ly rồi. Mong rằng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có một bữa cơm thật ngon, thay đổi khẩu vị và quan trọng hơn là đảm bảo dinh dưỡng cho cả nhà.
Nếu bạn đã làm 2 món vịt kho trên rồi thì sau đây sẽ là cách làm cá ngừ kho thơm cà chua ngon hấp dẫn chống ngán cho cả nhà nhé.
Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/kho/vit-kho-gung-va-sa-ot
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét