Thứ Sáu, 5 tháng 10, 2018

Cách làm cá kèo nướng muối ớt và nướng sa tế thơm ngon hút hồn

Những ngày thời tiết mới vào thu mà có vài xiên cá kèo nướng muối ớt hoặc sa tế để nhâm nhi cùng bạn bè thì hấp dẫn phải biết!

Cá kèo thơm ngon, bổ dưỡng, cay cay nồng ấm do được tẩm ướp kỹ càng được xem là món nhắm lý tưởng cho dân “sành” ăn. Bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món ăn này tại nhà với cách làm cá kèo nướng muối ớt và sa tế thơm ngon đúng chuẩn mà Cet.edu.vn chia sẻ sau đây.

Cách làm cá kèo nướng muối ớt ngon như nhà hàng

Cá kèo nướng muối ớt

Cá kèo nướng muối ớt – món nhắm lý tưởng cho ngày đông lạnh.
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm cá kèo nướng muối ớt

– 500gr cá kèo

– 50gr muối hạt

– 1 trái ớt sừng

– 3 trái ớt hiểm

– 50gr me chín

– Gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn

– Xiên nướng, than hoa

– Các loại rau ăn kèm: rau răm, rau đắng…

Cách làm cá kèo nướng muối ớt chấm mắm me

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá kèo đem làm sạch, rửa với nước muối pha loãng cho bớt mùi tanh rồi xiên que nguyên con.

– Ớt sừng, ớt hiểm rửa sạch, bỏ hạt, giã nát với muối hạt.

– Cá kèo đem ướp với muối và ớt vừa giã trong khoảng 15 – 20 phút cho ngấm đều gia vị.

– Rau răm, rau đắng, rau ăn kèm rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Tiến hành nướng cá

– Chuẩn bị lò than đá hoa đã ửng hồng. Cho cá kèo lên vỉ nướng, trở đều các mặt cho cá chín đều và không bị cháy. Nướng cá khoảng 7 – 10 phút là vừa chín. Trong quá trình nướng dùng cọ quét lên than đá 1 lớp dầu ăn để cá không bị khô.

– Làm mắm me chấm cá kèo: me chín cho vào nước sôi dầm lấy nước cốt. Đun nóng chén nước me và cho vào ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, đun sôi rồi tắt bếp, đổ ra chén.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

– Cá kèo gỡ bỏ xiên que, cho ra dĩa, rắc lên thêm chút tiêu bột, ớt tỉa hoa sao cho đẹp mắt. Rau và nước chấm ăn kèm bày ra xung quanh.

Cách làm món cá kèo nướng sa tế lôi cuốn hút hồn

Cách làm cá kèo nướng sa tế

Cách làm cá kèo nướng sa tế cũng hấp dẫn không kém.
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm món cá kèo nướng sa tế

– 400gr cá kèo

– Dầu sa tế tôm

– Muối tiêu chanh

– Rau răm tươi, xà lách, rau ngò

– Que xiên

– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu…

Hương dẫn cách làm món cá nướng sa tế

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cá kèo mua về rửa sạch với nước muối loãng cho bớt mùi tanh.

– Có thể dùng muối xát trực tiếp vào mình cá, như vậy sẽ bớt nhớt và chất bẩn ở thân cá.

– Rửa sạch lại với nước và để ráo.

– Rau răm, xà lách, rau ngò rửa sạch và để ráo.

Bước 2: Ướp cá với gia vị

– Cho cá đã ráo nước vào trong một tô to, sau đó cho vào đó tương dầu sa tế tôm cùng muối, tiêu, đường, nêm nếm sao cho vừa ăn.

– Để cá ướp khoảng 20 – 30 phút cho ngấm đều gia vị.

– Tiếp theo lấy que xiên, xiên cá vào que từ miệng cá xuống đuôi.

Bước 3: Tiến hành nướng cá

– Chuẩn bị bếp than đã nóng rồi cho cá vào vỉ nướng để chuẩn bị cho lên nướng.

– Trong lúc nướng các bạn lấy phần gia vị lúc trước và dùng cọ phết lên cá.

– Nướng cá trong khoảng 10 phút, lúc nướng trở tay cho cá chín đều 2 mặt là có thể thưởng thức ngay.

Bước 4: Thưởng thức cá nướng sa tế

Cá kèo nướng

Cá kèo nướng là món ăn yêu thích của dân “sành ăn”.
(Ảnh: Internet)

– Lấy cá ra khỏi lò, bỏ xiên đi và bày ra đĩa. Trang trí thêm vài cọng rau thơm, xà lách cho đẹp mắt, rắc thêm vài hạt tiêu lên trên cho dậy mùi thơm. Rau răm và các loại rau ăn kèm bày bên cạnh.

Bước 5: Pha nước me chấm cá kèo nướng

Cách làm tương tự như cá kèo nướng muối ớt. Món cá kèo nướng thưởng thức ngay cùng cơm nóng hay để làm mồi lai rai cùng bạn bè, gia đình vào những ngày mùa đông lạnh sẽ thơm ngon đến bất ngờ.

Vậy là bạn vừa biết cách làm cá kèo nướng muối ớt và cá kèo nướng sa tế thơm ngon “hút hồn” rồi đấy. Chỉ với một nguyên liệu nhưng lại có ngay hai cách chế biến hấp dẫn, thơm ngon tuyệt vời, thật đơn giản phải không nào? Cá kèo nướng dai dai, cắn vào khói nóng bốc lên cùng với mùi gia vị thơm nức mũi, vừa thổi vừa ăn rất tuyệt vời. Chúc các bạn thành công với hai công thức nướng cá kèo mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé!

Cá không chỉ là loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng mà còn là nguyên liệu chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Ngoài nguyên liệu là cá kèo thì cách làm cá nướng giấy bạc sau đây sẽ khiến cả nhà bạn có ngay những món ngon cuối tuần no say.

Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/nuong/ca-keo-nuong

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

[THỦ THUẬT] Cách viết mẫu SƠ YẾU LÝ LỊCH xin việc chuẩn không cần chỉnh

Việc chuẩn bị đầy đủ sơ yếu lý lịch là một điểm cộng giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút ba...