Vài năm gần đây, Cider được du nhập vào nước ta và nổi lên trở thành một trong những loại đồ uống được giới trẻ cực kỳ yêu thích. Nhưng không ít các câu hỏi Cider là gì? Cider có phải là rượu hay không? Cách làm Cider… cũng chính là sự thắc mắc của rất nhiều bạn. Vậy tại sao không đi tìm câu trả lời cùng với cet.edu.vn?
Người Việt Nam nói chung và giới trẻ nói riêng là những đối tượng thường xuyên tham dự các buổi tiệc, họp mặt… lượng nhu cầu sử dụng bia, rượu mỗi ngày ở nước ta là vô cùng lớn. Bên cạnh gây hại sức khoẻ, các tác hại say xĩn cũng gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Do đó, thời gian qua, nhiều người lựa chọn các loại thức uống Cider với độ cồn thấp mà hương vị vẫn hảo hạng tuyệt vời. Cider ngày càng trở thành thứ không thể thiếu trong các buổi tiệc, party…
Cider là gì? Cider có phải là rượu hay không?
Cider cũng chính là rượu và được sản xuất bằng phương pháp lên men từ trái cây tươi (thường là táo), đây vẫn hay được gọi vui là “rượu dành cho những người hảo ngọt”. Cider được bắt nguồn từ nước Anh năm 55 Trước Công Nguyên. Ngày nay, ngoài táo, người ta còn làm ra Cider từ khác nguyên liệu khác như lê, mật ong, trái mâm xôi…
Rượu Cider không dễ say như các loại khác (thường có độ cồn dưới 8,5%) có vị chua chua, ngọt ngọt, rất dễ uống, nhất là khi dùng với đá thì đem đến cảm giác rất tuyệt vời… Một số thương hiệu nổi tiếng trên thế giới về Cider như Strongbow, Magners, Bruntys…
Nguồn gốc ra đời của Cider
Chuyện kể rằng, trong chuyến chinh phạt khắp châu Âu vào những năm 55 Trước Công Nguyên, đại đế Ceasar bị cuốn hút bởi chất men độc đáo được người Celtic (thuộc Anh) được chế biến từ táo. Theo chân chuyến chinh phạt của đại đế Ceasar, Cider lan toả khắp châu Âu và sau đó là khắp thế giới. Đó là tiền thân của Cider – chất men đầy quyến rũ từ táo.
Cách làm Cider
Táo chín sau khi thu hoạch tại nông trường sẽ được đem đến nhà máy sản xuất. Sau đó, được đưa vào băng chuyền để rửa sạch, nghiền nát và ép lấy nước ép táo nguyên chất. Tiếp theo, nước táo nguyên chất sẽ được đem lên men và ủ trong 2 tuần. Cuối cùng, thêm hương liệu tự nhiên để tạo nên hương vị độc đáo và khác biệt.
Vì sao Cider lại được yêu thích?
Hương vị cuốn hút và dễ uống của Cider là một trong những yếu tố chính khiến các đồ uống Cider được yêu thích. Ngoài ra, độ cồn thấp của Cider được đánh giá là một thức uống phù hợp cho các buổi tiệc lịch sự, trang trọng. Chun chút men vừa đủ của thức uống này vừa giúp buổi tiệc hưng phấn nhưng vẫn giữ được “tinh thần trách nhiệm” của người uống.
Cách làm Earl Grey Apple Cider Cocktail
Ngoài việc thưởng thức với đá thì bạn có thể dùng Cider như 1 thành phần để pha chế ra các món cocktail nhẹ nhàng nhưng mang hương vị hảo hạng. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn món Coctail Earl Grey Apple Cider, kết hợp giữa hương thơm từ trái Earl Grey truyền thống của Anh Quốc và mùi vị quyến rũ của nguyên liệu “đồng hương” Cider. Đây là món nước cực dễ làm nhưng cũng rất ngon đấy nhé!
Nguyên liệu làm Earl Grey Apple Cider Cocktail
– 200 ml cold Earl Grey tea (khoảng 1 túi trà)
– 250 ml Strongbow Gold Apple
– 1 quả chanh tươi
– 1/4 tsp Vanilla (có thể thay thế bằng 20 ml Monin Vanilla Syrup)
Cách làm Earl Grey Apple Cider Cocktail
– Pha trà Earl Grey, để nguội rồi làm lạnh trà.
– Cho trà, nước chanh, Vanilla vào shaker với 2/3 đá. Shake mạnh tay khoảng 20 – 30 giây.
– Cho rượu táo vào khuấy đều.
– Đổ cocktail vào ly, cho vài viên đá lớn, trang trí bằng một vài lát chanh và thưởng thức.
Qua bài viết hôm nay, hy vọng cet.edu.vn đã cung cấp tới bạn những kiến thức bổ ích về một loại thức uống được ưa chuộng hiện nay: Cider. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy thử thưởng thức Cider trong những buổi tiệc cùng với bạn bè nào.
Tiramisu giống như loại bánh pudding dùng làm món tráng miệng, là sự kết hợp hài hòa của rượu Rhum, café và cacao, pha thêm vị béo của kem, phô mai cùng trứng, những ai đã từng thử qua thì không thể nào chối từ được hương vị đặc biệt của nó và cũng chính vì thế mà nó có một cái tên “mỹ miều” như vậy. Chúng ta cùng đi tìm hiểu ý nghĩa tên bánh tiramisu này nha.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét