Bạn đã nhiều lần tìm cách chế biến món ếch xào lăn thơm ngon chuẩn vị như ở các nhà hàng. Tuy nhiên, bạn lại không thành công. Bạn có biết nguyên nhân không? Đó là do bạn chưa nắm được bí quyết. Đây cũng là lý do hôm nay, Cet.edu.vn gửi đến bạn bài viết này.
Tất cả những bí quyết chế biến ếch xào lăn ngon do Đầu bếp chuyên nghiệp chia sẻ sẽ có trong công thức dưới đây. Vì vậy, tham khảo ngay để chế biến món ăn ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
Ếch xào lăn là món ăn quen thuộc với chúng ta. Món này có hương vị vô cùng thơm ngon, đảm bảo rằng bất cứ ai khi đã thưởng thức một lần thôi cũng phát ghiền. Thịt ếch dai dai lại ngọt thơm, béo ngậy được kết hợp cùng với hương vị của những nguyên liệu xào chung như: mùi thơm của sả, cà ri và cả nước cốt dừa béo ngậy… Tất cả đã tạo nên một món ăn kích thích vị giác và để lại ấn tượng khó phai.
Ếch xào lăn là món ăn đưa cơm được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)
Ngoài hương vị thơm ngon khó cưỡng thì theo Đông y, thịt ếch có tính hàn, có vị ngọt và không độc. Vì thế, chúng có công dụng trị lao, trị phù thủng và ghẻ ngứa ở trẻ em. Hơn nữa, thịt ếch còn có công dụng thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể sau khi sinh hoặc sau khi bệnh dậy. Vậy thì hãy nhanh tay vào bếp chế biến ngay món ăn vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng này, bạn nhé!
Nguyên liệu chuẩn bị món ếch xào lăn
– 300gr thịt ếch
– 50g dừa nạo sẵn
– Gia vị: cà ri, hạt nêm, tiêu, bột sả (nếu có), bột ớt, đường ăn
– Đậu phộng (lạc)
– 1 củ cà rốt
– Rau ngổ
– Một ít mộc nhĩ
– Hành tím, sả cây, tỏi
Chọn thịt ếch tươi là bí quyết đầu tiên để món ăn chuẩn vị (Ảnh: Internet)
Hướng dẫn cách làm ếch xào lăn
Bước 1: Sơ chế thịt ếch
– Với món ếch xào lăn, bạn nên chọn ếch sống, nhờ người bán sơ chế sạch hoặc mang về tự làm để giữ được độ tươi của thịt ếch. Đây chính là bí quyết đầu tiên để món ăn chuẩn vị. Nếu bạn thích ăn đùi ếch thì có thể ghé siêu thị chọn mua. Tuy nhiên, hãy lưu ý ngày sản xuất và độ mặn ướp sẵn để khi nêm nếm gia giảm gia vị cho vừa miệng nhé!
– Ếch mua về sau khi làm sạch thì bạn đem cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó, ướp với hỗn hợp gia vị gồm: hạt nêm, cà ri, bột sả, bột ớt, đường ăn, tiêu. Nếu không có bột sả, bạn có thể thay thế bằng sả tươi cũng được nhé! Phải đầy đủ gia vị đã liệt kê thì món ăn mới đạt độ ngon như ngoài hàng.
Thịt ếch phải được ướp gia vị đầy đủ và để ngấm (Ảnh: Internet)
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
– Dừa nạo đem vắt lấy 1 chén nước cốt, để riêng
– Cà rốt bạn cắt thành miếng dài mỏng, vừa ăn
– Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch rồi cắt bỏ chân
– Rau ngổ rửa sạch, cắt thành khúc khoảng 2cm
– Hành tím, tỏi và sả cắt lát mỏng rồi băm nhỏ
Bước 3: Cách chế biến
– Phi thật thơm hành, tỏi và sả băm rồi cho thịt ếch vào xào trên lửa lớn cho đến khi thấy thịt ếch săn lại thì bạn tiếp tục cho hết cà rốt vào xào chung.
– Khi đã thấy cà rốt chín mềm thì bạn cho mộc nhĩ vào xào khoảng 1 đến 2 phút. Sau đó, rồi đổ nước cốt dừa đã chuẩn bị vào nồi rồi chỉnh lửa nhỏ và nấu cho đến khi nước sánh lại là được.
– Cuối cùng, bạn nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi thêm rau ngổ vào, tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm chút đậu phộng rang lên trên là món ăn đã hoàn thành.
Cách chế biến ếch xào lăn khá đơn giản phải không nào! Nhưng bạn hãy lưu ý những bí quyết mà chúng tôi đã chia sẻ. Đó chính là cách để món ăn của bạn thơm ngon hơn, hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công!
Ngoài món ếch xào lăn này bạn hãy học ngay cách làm món ếch xào sả ớt, sa tế ngon đậm đà hương vị để thay đổi khẩu vị nhé.
Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/xao/cach-che-bien-va-lam-mon-ech-xao-lan
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét