Thứ Ba, 13 tháng 3, 2018

Những nghề làm giàu ở nông thôn hiện nay

Những nghề nào làm giàu ở nông thôn hiện nay là câu hỏi của không ít bạn trẻ khi lựa chọn về các vùng quê, nông thôn để sinh sống và làm việc thay vì ở lại thành phố. Với những gợi ý sau từ Cet.edu.vn, hy vọng bạn sẽ tìm được công việc phù hợp với khả năng của chính bạn cũng như điều kiện địa phương để có thu nhập tốt nuôi sống gia đình và bản thân.

Nhiều bạn trẻ hiện nay chọn trở về sinh sống và làm việc ở những vùng quê, nông thôn

(Nguồn: Internet)

Top 5 nghề nghiệp để có thể làm giàu ở các vùng nông thôn

  1. Nông nghiệp

Hiện nay, không ít các bạn trẻ đang nung nấu ý định làm giàu với các sản phẩm nông nghiệp. Dù nền kinh tế có nhiều biến chuyển thì nông nghiệp vẫn là một trong hai ngành nghề chủ chốt ở nước ta. Cùng với đó, nhu cầu về thực phẩm chất lượng, sạch của con người ngày càng cao nên nếu biết cách kết hợp các yếu tố hiện đại như kỹ thuật, máy móc, quy trình… và sự thuận lợi về tài nguyên thiên nhiên thì nông nghiệp càng có nhiều cơ hội để phát triển.

Một số gợi ý dành cho bạn: kinh doanh các loại thực phẩm sạch; kinh doanh hoa – cây cảnh; kinh doanh các sản phẩm, thiết bị dành cho trồng trọt, chăn nuôi… với mức thu nhập đa dạng (tùy thuộc vào sản phẩm) có khi lên đến vài chục triệu đồng/ tháng, đặc biệt kinh doanh cây cảnh có thể lên đến nữa tỷ đồng/ 6 tháng.

  1. Nghề sửa chữa các thiết bị điện tử

Không chỉ ở các thành phố lớn mà hiện nay, ở những vùng nông thôn thì đây là công việc mang lại thu nhập khá dành cho người lao động. Với những sự phát triển nhất định về kinh tế, đời sống thì nhu cầu sử dụng các trang thiết bị điện tử dân dụng ngày càng tăng cao. Vì thế, các cửa hàng sửa chữa các thiết bị điện tử mô hình với vừa và nhỏ tại các địa phương cũng đang nở rộ, phát triển.

Các cửa hàng sửa chữa điện thoại di động, máy tính, máy lạnh, tivi, xe gắn máy… có thể kiếm thu nhập lên đến cả triệu đồng/ ngày (đây là mức cao đối với điều kiện sống ở nông thôn). Tuy nhiên, để học các nghề sửa chữa này ở địa phương thì còn hạn chế (nơi dạy ít, chất lượng chưa cao…) vì thế các bạn phải chịu khó di chuyển lên các thành phố lớn để học.

Mở các cửa hàng sửa chữa vừa và nhỏ mang lại thu nhập khá cho người lao động

(Nguồn: Internet)

  1. Làm du lịch ở nông thôn

Trong vài năm trở lại đây thì du lịch về các vùng quê nông thôn ngày càng trở thành xu hướng của giới trẻ, họ yêu thích không khí yên bình, gần gũi thiên nhiên của các vùng quê. Vì vậy người dân ở đây có thể tận dụng các yếu tố có sẵn như: vườn cây trái, vườn hoa… để thu hút khách đến không chỉ để chụp hình, tham quan mà còn tham gia các hoạt động cùng trồng trọt, chăn nuôi cũng như có thể kinh doanh thêm các sản phẩm nông sản của chính mình.

  1. Kinh doanh ăn uống

Việc kinh doanh ăn uống trước giờ vẫn luôn được cho là gặp nhiều khó khăn ở các vùng nông thôn. Tuy nhiên, trong vài năm trở lại đây với số lượng người từ thành phố trở về sinh sống khá nhiều cùng với đó là sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt của người dân nên nhu cầu về tiệm ăn, quán café ngày càng lớn. Tuy nhiên, để hiệu quả hơn thì người chủ cần nên lựa chọn địa điểm, mô hình kinh doanh cho phù hợp với từng địa phương.

  1. Dạy ngoại ngữ

Nhu cầu học ngoại ngữ của các nhóm đối tượng học sinh cấp 1 – 3 ngoài giờ học ở trường vẫn rất lớn. Vì vậy, ngoài việc giảng dạy ở trường học địa phường thì bạn có thể mở các lớp dạy ngoại ngữ bài bản, chất lượng ở chính vùng nông thôn thay vì phải lên thị xã, thành phố. Qua đó, bạn không chỉ mang lại nguồn thu nhập kha khá cho bản thân mà còn góp phẩn cải thiện giáo dục ở nơi đó.

Ngoài nhóm đối tượng học sinh thì các bạn có thể khai thác, hướng đến việc dạy ngoại ngữ cho nhóm người có nhu cầu xuất khẩu lao động hoặc người có nhu cầu…

Mở các lớp dạy ngoại ngữ sẽ thúc đẩy giáo dục ở các vùng nông thôn được cải thiện, phát triển

(Nguồn: Internet)

Trên đây là những nghề nghiệp làm giàu ở nông thôn hiện nay mà các bạn có thể tham khảo qua. Cet.edu.vn hy vọng dù bạn chọn bất cứ ngành nghề nào thì cũng sẽ thành công và góp phần xây dựng nền kinh tế vùng nông thôn nói riêng và đất nước nói chung ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/tuyen-sinh/nghe-lam-giau-o-nong-thon

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

[THỦ THUẬT] Cách viết mẫu SƠ YẾU LÝ LỊCH xin việc chuẩn không cần chỉnh

Việc chuẩn bị đầy đủ sơ yếu lý lịch là một điểm cộng giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút ba...