Thứ Sáu, 30 tháng 3, 2018

Học ngay cách nấu canh bí đỏ hầm xương, thịt bằm, tôm khô ngon

Canh bí đỏ hầm xương nấu với thịt bằm, tôm khô thanh đạm, dễ ăn là món canh thích hợp để  giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Vậy tại sao bạn không thử làm món canh thơm ngon, bổ dưỡng này cho gia đình mình dùng dưới sự hướng dẫn cách nấu đơn giản nhất từ Cet.edu.vn. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Món canh này với vị thanh mát của bí, mằn mặn từ tôm khô và độ ngọt của từ thịt bằm hoặc từ nước dùng hầm xương  tạo nên một hương vị nhẹ nhàng nhưng lại thu hút. Ngoài ra, đây còn là món canh rất tốt cho sức khỏe người dùng như: thải loại amoniac, thúc đẩy khả năng học tập. Với 3 cách nấu khác nhau trong bài viết hôm nay, bạn có thể lựa chọn cách nấu phù hợp nhất với nguyên liệu mà mình có nhé!

Bí đỏ là món canh dễ nấu dễ ăn lại cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe con người (Nguồn: Internet)

Canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô  

Nguyên liệu nấu canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô cần chuẩn bị

– Tôm khô: 100 gr

– Thịt heo xay: 100 gr

– Bí đỏ: 600 gr

– Ngò gai, ngò om, hành lá

– Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, dầu ăn, muối

Các bước thực hiện nấu canh bí đỏ nấu với thịt bằm, tôm khô

– Bí đỏ sau khi mua về thì bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

– Ngò gai, ngò om và hành lá nhặt bỏ phần hư rồi rửa sạch, thái nhỏ.

– Tôm khô ngâm trong nước cho nở mềm. Sau đó vớt ra và giã cho hơi dập một chút cùng với ½ số hành lá.

– Thịt bằm rửa sạch, ướp với một muỗng café hạt nêm + tiêu và ngò om rồi trộn đều. Có thể vo thành viên nếu bạn thích.

– Bắc nồi lên bếp, cho vào chút dầu ăn đun. Khi dầu sôi thì cho thịt băm vào xào, khi thịt vừa chín tới thì cho tiếp bí đỏ vào xào nhanh tay rồi cho vào lượng nước vừa đủ dùng (nhưng ít nhất phải ngập mặt bí). Sau đó nêm nếm với hạt nêm, muối, đường.

– Khi canh sôi thi nêm nếm lại cho vừa khẩu vị và để thêm khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp. Múc canh ra tô và trang trí với ngò gai, hành lá và chút tiêu.

Canh bí đỏ hầm đuôi heo vừa ngọt vị nước hầm xương vừa thanh mát từ bí đỏ (Nguồn: Internet)

Canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

Nguyên liệu cần có để nấu canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

– Xương đuôi heo: 400 gr

– Bí đỏ: 500 – 600 gr

– Hành lá, rau mùi

– Gia vị: hạt nêm, nước mắm, muối, tiêu.

Các bước thực hiện canh bí đỏ hầm xương đuôi heo

– Bí đỏ: gọt vỏ bên ngoài, bỏ phần ruột, rửa sạch rồi cắt thành khối vuông vừa ăn.

– Xương đuôi heo sau khi mua về thì rửa sạch, cắt khúc vừa ăn rồi trần sơ qua nước sôi. Sau khi vớt ra bạn rửa lại với nước sạch lần nữa. Sau đó, bạn cho đuôi heo vào lại nồi với lượng nước xâm xấp, hầm với lửa vừa (bạn có thể cho vào chút muối và vài lát gừng). Trong thời gian hầm liên tục vớt bọt để cho nước canh được trong.

– Sau khoảng 30 – 45 phút hoặc đến khi xương mềm thì bạn cho tiếp bí đỏ vào, để lửa liu riu hầm cho bí đỏ chín mềm .

– Nấu cho khi canh sôi, bí đỏ chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa với khẩu vị của bạn, khuấy đều tay rồi tắt bếp.

– Múc canh ra tô và cho thêm vài cọng hành ngò, chút tiêu lên bề mặt.

Canh bí đỏ với củ dền, cà rốt dành cho người ăn chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu canh bí đỏ chay:

– Bí đỏ: ½ trái

– Củ dền: 1 củ

– Cà rốt: 1 củ

– Hành lá, rau mùi

– Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, hạt nêm chay.

Các bước thực hiện nấu canh bí đỏ chay

– Cà rốt, củ dền: bào vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành khối vuông vừa ăn. Với bí đỏ thì cũng bào vỏ bên ngoài, bỏ ruột, cắt thành miếng vừa ăn.

– Bắc nồi lên bếp cho nóng rồi cho cà rốt với củ dền vào đảo sơ, cho tiếp lượng nước vừa đủ vào hầm (vì 2 loại củ này cứng hơn). Sau khoảng 10 phút thỉ cho tiếp bí đỏ vào và nêm nếm gia vị cho vừa ăn hầm đến khi tất cả các loại củ chín mềm thì có thể tắt bếp.

– Múc canh ra tô và trang trí với hành ngò và chút tiêu đen.

Ngoài 3 cách nấu canh bí đỏ trên thì bạn có thể thay thịt bầm, tôm khô bằng bò viên hoặc tôm tươi đều ngon như nhau. Ngoài việc dùng xương đuôi heo nấu canh thì bạn có thể dùng sườn thăn để hầm tạo độ nước ngọt cho canh.

Bạn có thể thay thế tôm khô bằng tôm tươi sẽ càng hấp dẫn hơn (Nguồn: Internet)

Hy vọng với những bí quyết cách nấu canh bí đỏ hầm xương, thịt bằm và tôm khô mà Cet.edu.vn hướng dẫn thì bạn đã có thêm món canh ngon cho bữa ăn hàng ngày. Bên cạnh món canh bí đỏ thơm ngon, bạn có thể tham khảo thêm công thức nấu canh rong biển hay canh chua cá điêu hồng cũng hấp dẫn không kém trên chuyên mục các món canh ngon của CET.

Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/canh/canh-bi-do

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

[THỦ THUẬT] Cách viết mẫu SƠ YẾU LÝ LỊCH xin việc chuẩn không cần chỉnh

Việc chuẩn bị đầy đủ sơ yếu lý lịch là một điểm cộng giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút ba...