Những buổi bạn bè họp mặt hay tối cuối tuần gia đình sum vầy thì ăn gì sẽ thích hợp nhất nhỉ? Lẩu Thái chua chua, cay cay, giàu chất đạm và cũng rất nhiều chất xanh sẽ là lựa chọn hàng đầu đấy. CET sẽ hướng dẫn bạn cách nấu lẩu Thái siêu ngon, siêu đơn giản nhé. Cùng tham khảo và bắt tay vào thực hiện ngay thôi nào!
Không cần bí quyết gì nhiều, chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu quen thuộc và gói gia vị lẩu Thái hiện được bày bán nhiều ở các siêu thị, quán tạp hóa là bạn đã làm được món lẩu Thái thơm ngon và hấp dẫn rồi.
Gói gia vị lẩu Thái (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu thái
Phần nguyên liệu được chuẩn bị dưới đây dành cho khoảng 8 người ăn. Do đó, khi nấu, tùy vào số lượng người cụ thể mà bạn chủ động điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp nhé.
Đồ ăn kèm món lẩu thái
– Cải thảo: 1kg
– Bắp: 2 trái
– Nấm rơm: 500 gram
– Đậu phụ: 0.5kg
– Thịt bò: 1kg
– Tôm sú tươi: 1kg
– Cá viên: 800 gram
– Mì ăn liền hoặc miến, bún
– Rau các loại
Nấu nước dùng lẩu thái
– Nước hầm gà hoặc heo: 3 lít
– 12 trái ớt đỏ, 12 lá chanh, 8 lát riềng
– Sả cắt khúc: 4 nhánh
– Hành tây: 1 củ
– Cà chua cỡ vừa: 2 quả
– Gói gia vị lẩu Thái
– Nước mắm: 4 – 6 muỗng canh
– Chanh: 1 quả
Làm nước chấm
– Nước tương: 2 muỗng canh
– Đường: 2 muỗng cà phê
– Dầu mè: 1 muỗng canh
– Gia vị xốt tom yum: 1 muỗng cà phê
– Hạt mè rang, ớt
Các bước thực hiện nấu lẩu thái
– Bước 1: Bắp lột vỏ, bỏ sạch râu, rửa sạch rồi cắt khúc tầm 3cm. Cải thảo tách lá, rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ, mỗi miếng dài tầm 4cm.
– Bước 2: Nấm rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Rau các loại đem ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, thái khúc nhỏ.
– Bước 3: Đậu phụ cắt thành 9 miếng nhỏ. Thịt bò rửa sạch, thái lát càng mỏng càng tốt. Tôm bỏ đuôi, đầu.
– Bước 4: Cho 1 muỗng cà phê gia vị tom yum, 2 muỗng cà phê đường, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê dầu mè cùng ít ớt tươi thái nhỏ, hạt mè rang vào chung một bát rồi trộn đều.
– Bước 5: Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Riềng, sả, lá chanh, ớt, hành tây cắt miếng nhỏ.
– Bước 6: Chuẩn bị một nồi lớn, đổ nước hầm gà hoặc heo vào rồi cho lên bếp đun sôi. Khi nước sôi, bạn cho riềng, ớt, lá chanh, sả, hành tây, cà chua đã được sơ chế vào nồi.
– Bước 7: Cho 2 muỗng cà phê gia vị lẩu Thái, 4 – 6 muỗng canh nước mắm và nước cốt của một quả chanh vào nồi. Sau đó, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi đậy nắp đun sôi.
– Bước 8: Bạn đổ nước dùng ra một nồi lẩu chuyên dụng hoặc nồi nhỏ và sử dụng bếp ga mini rồi dọn ra cùng với các nguyên liệu ăn kèm đã được sơ chế.
– Bước 9: Bạn cho bắp vào đầu tiên để nước dùng thêm ngọt. Sau đó nhúng các nguyên liệu bạn thích vào và bắt đầu thưởng thức lẩu Thái thơm ngon, nóng hổi.
Nồi lẩu Thái hấp dẫn (Nguồn: Internet)
Một số lưu ý đối với cách nấu lẩu Thái:
Các loại rau ăn kèm, bạn có thể thay thế tùy thuộc khẩu vị của gia đình. Nếu không ăn được cay bạn có thể cho ít ớt tươi hoặc bỏ đi.
Nếu các bạn dùng thêm nghêu cho món lẩu thì hãy nêm nước dùng nhạt hơn bình thường để khi cho nghêu vào sẽ vừa ăn hơn.
Chế biến lẩu Thái chua cay ngon đúng chuẩn thì phải có xốt lẩu Thái. Tuy nhiên, nếu không có thì bạn vẫn có thể thực hiện theo phương pháp dưới đây để thay thế: Đun màu điều rồi cho cà chua vào xào 1 lúc, tiếp theo, bạn cho thêm sả, riềng với ớt bột, hành tím, chút ngũ vị hương vào xào cùng cho đến khi thấy được mùi thơm đặc trưng của món lẩu Thái thì bạn đổ nước dùng vào rồi nấu tiếp như các bước trên đã hướng dẫn.
Chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản theo hướng dẫn trên là bạn đã có ngay một nồi lẩu Thái vừa ngon vừa hấp dẫn để đãi gia đình và bạn bè rồi. Chúc bạn thực hiện thành công và thưởng thức món lẩu Thái ngon miệng nhé! Tham khảo công thức nấu lẩu hải sản chua cay tại đây.
Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/lau/lau-thai
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét