Với những ai thích ăn thịt bò, thì món bò lúc lắc là 1 món ăn hấp dẫn và ấn tượng chắc chắn không thể thiếu. Hôm nay, Cet.edu.vn sẽ cùng người nội trợ vào bếp với công thức chế biến món bò lúc lắc khoai tây chiên ngon hết sảy và giàu dinh dưỡng qua bài viết sau đây nhé.
Bò lúc lắc ăn với khoai tây chiên là món ăn độc đáo, thú vị và có hương vị siêu ngon, siêu hấp dẫn. Thịt bò được chọn phải tươi ngon, những miếng bò được tẩm ướp và chế biến khiến món ăn đạt được độ ngọt lịm, thơm hương nồng nàn nhờ các loại gia vị như muối, tiêu, tỏi… sẽ khiến thịt bò săn chắc, lôi cuốn đến lạ. Nếu bò lúc lắc khoai tây chiên là món ăn bạn yêu thích, thỉnh thoảng đừng ngại vào bếp tự tay làm nó để có bữa ăn lạ miệng và bổ dưỡng cho bạn và gia đình nhé.
Phần nguyên liệu làm bò lúc lắc khoai tây chiên cần có:
– 600 – 700gr bò thăn loại của Úc hoặc mua bò Việt Nam cũng được nhé
– 1 củ hành tây to
– 1 quả ớt xanh
– 1 quả ớt đỏ
– 2 quả cà chua
– 4 củ khoai tây
– 1 thìa canh dầu hào (15ml)
– 1 thìa canh dầu olive (15ml)
– 5 tép tỏi
– Gia vị: Muối, mì chính, hạt nêm, đường, tiêu xay
– Dầu ăn
– Rau mùi
Bò lúc lắc khoai tây chiên giòn đậm đà đưa cơm. (Ảnh: Internet)
Sau đây là cách làm bò lúc lắc khoai tây chiên này:
Bước 1: Đầu tiên là bước sơ chế nguyên liệu
– Bạn rửa thịt bò thật sạch, thái từng miếng vuông vưa ăn, nhắm chừng 2cmx2cm là đủ. Thịt bò được ướp với 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu oliu, 1 thìa café mì chính, 1 thìa café gia vị, trộn đều. Thịt bò sau khi ướp bạn cần để khoảng 3 tiếng cho ngấm gia vị và mềm.
– Hành tây, ớt xanh, ớt đỏ thái vuông bằng quân cờ, cà chua rửa sạch thái múi cau.
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ dài, đem chiên vàng lên nhé.
Lưu ý: Để khoai được giòn, các bạn nên gọt khoai tây thái miếng, cho luộc với 1 thìa café muối trắng, luộc chín chừng 80% sau đó thả vào nước lạnh, khi khoai nguội thì đem vào tủ lạnh cất đông. Khi chiên khoai, bạn bỏ khoai ra trước 5 phút, không cần rã đông mà chiêu ngập dầu, lửa lớn là đảm bảo khoai sẽ ngon và giòn.
Bước 2: Công đoạn chế biến
– Tiếp theo, bạn cho chảo lên bếp, đổ một chút dầu vào, thả ớt, hành tây vào xào trong khoảng 2 phút, nêm thêm một chút gia vị, sau đó đổ cà chua vào xào cùng để tránh cho cà chua nát quá. Sau đó, trút nguyên liệu ra một đĩa riêng.
– Đặt lại chảo lên bếp, chảo nóng già thì cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho thịt bò vào xào nhanh tay chừng 2 – 3 phút rồi cho rau củ vào đảo thật đều trong 2 phút.
Như vậy, bạn đã hoàn thành món bò lúc lắc khoai tây chiên giòn rồi. Các bạn hãy xúc thịt bò vào 1 góc, 1 góc để cho khoai tây, rau xà lách, cà chua, dưa leo để ăn cùng với cơm. Món ăn được ăn kèm với cơm trắng nóng hổi chắc chắn sẽ cực kỳ đưa cơm đấy. Còn nếu không, bạn cũng có thể ăn chung với bánh mì giòn cũng tuyệt vời không kém.
Thịt bò chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe, dễ ăn lại hợp khẩu vị của nhiều người. Ở các nhà hàng, các Đầu bếp luôn biết cách “hô biến” chúng trở thành những món ăn đắt tiền, hấp dẫn. Nhưng không hẳn chỉ có ở nhà hàng bạn mới được thưởng thức chúng, ngay tại nhà bạn cũng dễ dàng tự làm ngon như vậy nếu thực hiện đúng theo những bước làm mà Cet.edu.vn vừa chia sẻ. Thịt bò nấu chín mềm thơm ngon đậm đà với những miếng vừa ăn, màu sắc bắt mắt của nhiều loại rau củ ăn kèm. Chưa đầy 30 phút, bạn có ngay món ngon ưa thích của cả nhà rồi. Chúc bạn thành công nhé.
Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/chien/bo-luc-lac-khoai-tay-chien
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét