Thứ Tư, 7 tháng 3, 2018

Cách làm chè bưởi ngon lành tại nhà không bị đắng

Chè bưởi là món tráng miệng bổ dưỡng của rất nhiều người. Món chè này với nguyên liệu chế biến và cách làm đơn giản, tuy nhiên nhiều bạn sợ nếu làm không đúng cách thì chè sẽ bị đắng. Nhưng với cách làm chè bưởi không bị đắng mà Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn trong bài viết dưới đây thì bạn có thể hoàn toàn tự làm tại nhà cho gia đình và bản thân thưởng thức. 

Khác với các loại trái cây khác, ngoài phần ruột thì ngay cả cùi bưởi cũng có thể sử dụng để chế biến thành một món chè bổ dưỡng, ngon lành. Với độ dai dai, bùi bùi của cùi bưởi cộng cùng vị béo béo của nước cốt dừa hòa quyện với đậu xanh đã tạo nên độ hấp dẫn không thể chối từ của món chè bưởi.

Chè bưởi là món tráng miệng yêu thích của nhiều đối tượng từ người lớn đến trẻ nhỏ. (Nguồn: Intenet)

Cách làm chè bưởi không bị đắng

Nguyên liệu thành phần làm chè bưởi:

– Cùi bưởi: 1 trái

– Đậu xanh (loại đã tách vỏ): 200gr

– Muối: 10gr

– Đường cát: 50gr

– Nước hoa bưởi: 2 giọt

– Bột năng: 200gr

– Đường phèn: 250gr

– Lá dứa: 3 lá

– Phèn chua: 10gr

Nguyên liệu thành phần làm nước cốt dừa:

– Dừa bào: 500gr

– Nước ấm: 300ml

– Đường cát: 5gr

– Muối: 1gr

– Bột năng: 5gr

– Đậu phộng rang: 100gr

– Vani: 2 ống

Với vỏ bưởi, bạn chỉ lấy phần cùi trắng, gọt sạch phần vỏ xanh để tránh cho chè bị đắng. (Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện làm chè bưởi:

– Bước 1: Đậu xanh rửa sạch, ngâm từ 1 – 2 tiếng cho đậu nở. Bắc nồi cho đậu xanh và 1 ít muối vào đun cho đến khi đậu chín mềm thì tắt bếp vớt ra để cho ráo.

– Bước 2:  Phần cùi bưởi: bạn gọt hết phần vỏ xanh, thái hạt lựu thành những miếng vừa ăn. Cho vào phần cùi bưởi đã cắt 10gr muối cho thấm trong 2 – 3 giờ. Sau đó, nhồi kỹ và xả dưới nước lạnh từ 5 – 6 lần đến khi phần cùi bưởi hết tinh dầu và nếm hết vị the là được.

– Bước 3: Cho vào nồi khoảng 2 lit nước. Đến khi nước sôi thì cho phèn chua vào, cho phần cùi bưởi vào luộc đến khi sôi lần nữa thì tắt bếp, vớt ra. Rửa sạch thật kỹ đến khi nếm lại thấy hết vị mặn và chua là được.

– Bước 4: Cho phần cùi bưởi vào nồi, ướp với 50gr đường cát và một giọt nước hoa bưởi, trộn đều cho đường tan. Cho 10ml nước vào để lửa nhỏ đến khi đường rút hết thì tắt bếp và cho vào 50gr bột năng khi cùi bưởi còn đang nóng, trộn nhanh tay.

– Bước 5: Tiếp tục cho thêm 50gr bột để lớp bột áo bên ngoài cùi bưởi được dày và đều hơn. Nấu sôi 2 lít nước và cho các viên vỏ bưởi vào luộc, khi nó vừa nổi lên thì vớt ra ngâm vào thau nước đá, chờ nguội vớt ra để ráo.

– Bước 6: Đun 1 lít nước với 3 lá dứa và 250gr đường phèn cho nấu tan và kỹ, sau đó cho đậu xanh và cùi bưởi vào nấu tiếp cho sôi lại. Trong thời gian chờ sôi thì bạn pha 100gr bột năng với nước cho sệt và cho từ từ vào khi nồi sôi, khuấy liên tục đều tay. Khi bột chín (có màu trong, sánh) đến khi các thành phần của chè quyện đều thì có thể tắt bếp.

– Bước 7: Làm nước cốt dừa: Nhồi 500gr dừa bào với 300ml nước ấm để lấy cốt. Cho nước cốt dừa cùng với đường, muối, bột năng (5gr) vào nồi khuấy đều với lửa nhỏ. Đến khi bột chín trong và sánh lại thì cho vani vào rồi tắt bếp.

– Bước 8: Múc chè ra chén và chan nước cốt dừa lên trên. Bạn có thể cho thêm ít đậu phộng để tăng vị bùi cho món chè.

Lưu ý:

– Chè bưởi có thể dùng cả nóng hoặc lạnh đều được.

– Khi chọn vỏ bưởi thì nên chọn loại chưa chín. Vì vỏ bưởi chín sẽ có nhiều xơ.

– Bạn có thể thay bằng bột bắp đều được.

Ngoài chè nóng thì bạn có thể thêm đá vào để dùng chè bưởi lạnh đều ngon. (Nguồn: Internet)

Tuy để chế biến chè bưởi thì bao gồm nhiều bước hơn so với các món chè khác nhưng chỉ cần một chút tự tin, khéo léo và cùng với sự hướng dẫn của Cet.edu.vn thì bạn hoàn toàn có thể tự tay mình chế biến món chè này ngay tại nha để cùng thưởng thức với gia đình bạn. Chúc bạn thành công với cách làm chè bưởi không bị đắng nhé!

Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/che/lam-che-buoi-khong-bi-dang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

[THỦ THUẬT] Cách viết mẫu SƠ YẾU LÝ LỊCH xin việc chuẩn không cần chỉnh

Việc chuẩn bị đầy đủ sơ yếu lý lịch là một điểm cộng giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút ba...