Lẩu gá lá giang là một món ăn nổi tiếng của vùng đất Nam Bộ, tuy nhiên ngày nay món ăn này được nhiều người khắp mọi vùng miền yêu thích. Hôm nay, bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng với Cet.edu.vn để cùng học cách làm món lẩu gà lá giang tại nhà chưa? Ngoài ra, CET sẽ giới thiệu cho bạn loại rau ăn với món này cực ngon nhé!
Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam nói chung và miền Tây Nam Bộ nói riêng thì các món ăn với các nguyên liệu quen thuộc với các loại rau tạo ra các món ăn vô cùng tuyệt diệu. Trong đó, lẩu gà lá giang kết hợp vị ngọt thanh của thịt gà, vị chua chua của lá giang ăn kèm với bún và các loại rau tươi là món ăn cực kỳ thích hợp dành cho những ngày trời se se lạnh hoặc ngay cả những trưa mát mẻ.
Lẩu gà là giang là món ăn nổi danh của vùng đất Nam Bộ. (Nguồn: Internet)
Cách nấu lẩu gà lá giang
Nguyên liệu nấu lẩu gà lá giang:
– Gà mái tơ: 1 con khoảng 1,5 kg
– Lá giang: 300 gr
– Sả: 2 củ
– Ớt sừng: 1 quả
– Mùi tàu (ngò gai): 5 lá
– Gia vị: Muối, tiêu, đường, nước mắm ngon, bột ngọt
– Hành phi + Mỡ tỏi + Bún
– Rau ăn lẩu: rau muống chẻ, rau rút, kèo nào, giá đỗ, chuối bào
Các bước nấu lẩu gà lá giang:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Thịt gà: chà muối xung quanh con gà để khử mùi tanh. Sau đó, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút (ướp theo tỉ lệ: 1/2 thìa cà phê hạt tiêu + 1 thìa cà phê nước mắm + 1 thìa cà phê muối).
– Lá giang: bỏ hết dây và các lá sâu, rửa sạch rồi để ráo, vò nhẹ lá để tăng vị chua.
– Rau ngò gai: nhặt kỹ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Tỏi: bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
– Ớt sừng: rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Các loại rau khác: rửa sạch và cắt thành đoạn vừa ăn.
Bước 2: nấu lẩu
– Bắc nồi lên bếp và tráng với một chút dầu rồi cho sả vào phi, đến khi sả vàng thì cho tiếp tỏi vào.
– Khi bạn thấy sả và tỏi vàng thơm thì bỏ thịt gà vào xào. Khi thịt gà săn lại thì cho vào khoảng 2 lít nước.
– Đến nồi nước sôi thì vớt bọt vặn lửa nhỏ lại để liu riu rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
– Khi thịt gà mềm thỉ bỏ lá giang vào, cho thêm chút ớt, tỏi phi và sa tế.
Bước 3: dọn ra và trình bày
– Dọn lẩu gà lá giang ra ăn kèm với bún, rau và dùng kèm nước mắm.
Gà mái tơ và lá giang là 2 nguyên liệu không thể thiếu cho món lẩu gà lá giang. (Nguồn: Internet)
Những lưu ý khi làm món lẩu gà lá giang
-Lá giang khi càng nấu sẽ càng chua vì thế điều chỉnh lượng lá giang cho thích hợp, đừng để nước lẩu bị chua quá mất ngon.
– Độ cay của ớt, ngọt của đường cũng tùy chỉnh cho phù hợp với khẩu vị của người ăn.
– Tránh nấu lẩu gà trong nồi nhôm, vì món ăn có chất chua có thể ăn mòn nhôm, làm nồng độ nhôm trong nước lẩu tăng cao, có thể gây ngộ độc, nên dùng các loại nồi inox hay tráng men là tốt nhất.
– Cho 1 củ hành khô nằm trong nồi nước lèo nhe, việc này làm cho nước lèo ngon hơn rất nhiều luôn đấy.
Lẩu gà lá giang thích đúng chuẩn Nam Bộ thường dùng kèm với rau muống, rau nhút, măng chua, bắp chuối bào và bún. Tuy nhiên, bạn có thể thay thế bún bằng bún gạo hoặc mì đều ngon. Ngoài ra, bạn có thể thử nấu lẩu gà lá giang măng chua cũng ngon và hấp dẫn không kém.
Món ăn hấp dẫn cho gia đình và người thân của bạn. (Nguồn: Internet)
Hy vọng với chuyên mục Món lấu đã hướng dẫn, bạn đã biết cách làm món lẩu gà lá giang siêu hấp dẫn tại nhà dành cho gia đình và người thân của bạn nhé.
Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/lau/lau-ga-la-giang
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét