Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

Giải nhiệt mùa hè với cách nấu chè dừa non thạch lá dứa thơm béo

Chè dừa non thạch lá dứa có hương thơm nhè nhẹ của lá dứa, vị ngọt thanh của đường và vị beo béo của dừa chắc chắn sẽ đem đến cho bạn cảm giác tươi mát và thích thú. Không chỉ vậy, chè dừa non thạch lá dứa còn chứa rất nhiều dưỡng chất có ích. Hãy cùng CET học ngay cách làm món ăn này nhé!

Chè dừa non thạch lá dứa hấp dẫn như thế là do nó được tạo nên từ nhiều nguyên liệu khác nhau như dừa non mềm ngọt, bột báng dẻo dai, nước cốt dừa béo ngậy và thạch lá dứa giòn thơm.

Không chỉ vậy, món chè này còn có cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Vì thế, thật dễ hiểu khi đây là món khoái khẩu của rất nhiều gia đình.
chè dừa non thạch lá dứa bắt mắt

Chè dừa non thạch lá dứa bắt mắt, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu chè dừa non thạch lá dứa

– 400g cùi dừa

– 1 bó lá dứa

– Dừa nạo

– Bột rau câu

– 300g đường trắng

– 100g bột báng

bạn có thể dùng nước cốt dừa hộp

Bạn có thể dùng hộp nước cốt dừa thay cho dừa nạo (Ảnh: Internet)

Cách làm chè dừa non thạch lá dứa

Bước 1: Xay lá dứa

– Lá dứa khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

– Sau đó, bạn cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn cùng với một ít nước. Rồi bạn lọc lá dứa xay qua rây, lấy nước cốt và bỏ phần xác.

Bước 2: Nấu thạch lá dứa

– Bạn cho bột rau câu vào cái đĩa lớn rồi trộn đều với 100g đường cát. Sau đó, bạn đun sôi khoảng 600ml nước, khi nước sôi bùng lên, bạn cho hỗn hợp rau câu và đường vào.

– Lưu ý, bạn nên cho từ từ, vừa cho vào bạn vừa dùng vá khuấy cho đều đến khi rau câu và đường tan hẳn nếu không sẽ bị vón cục.

– Tiếp đến, bạn cho phần nước cốt lá dứa vừa xay ở bước 1 vào, đảo đều rồi đổ rau câu ra khuôn. Bạn có thể dùng khuôn dạng tròn, hình trái tim, ngôi sao hoặc cho vào đĩa rồi cắt sau đều được. Bạn đợi đến khi rau câu đông lại thì cắt rau câu thành từng sợi dài.

Bước 3: Nấu bột báng

– Bạn cho bột báng vào ngâm với nước khoảng 15 phút rồi vớt để ráo.

– Nấu sôi nồi nước, rồi cho bột báng vào, nấu với lửa nhỏ đến khi bột báng chuyển sang màu trong, không đục trắng nữa. Khi bột báng chín, bạn vớt bột báng ra.

– Trong thời gian chờ đợi bột báng chín, bạn có lấy cùi dừa non rửa sạch rồi cắt thành từng sợi.

Bước 4: Nấu chè dừa non thạch lá dứa

– Bạn cho dừa nạo vào tô rồi cho nước ấm vào nhào mạnh, vắt lấy nước cốt dừa. Hoặc bạn có thể sử dụng hộp nước cốt dừa đều được.

– Sau đó, bạn cho nước lọc vào nồi, nấu sôi lên, rồi cho bột báng vào. Tiếp theo, bạn cho 200g đường cùng nước cốt dừa vừa vắt vào, khuấy đều lên.

– Khi nước dừa sôi lên, bạn cho dừa cắt sợi vào cùng ít muối để chè trọn vị hơn rồi khuấy đều. Nấu chè thêm khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Hoàn thành

– Bạn lấy khuôn thạch lấy dứa ra, cắt thành từng sợi giống như sợi dừa non để món chè trông đẹp mắt hơn.

– Sau đó, đợi đến khi chè nguội thì bạn cho thạch lá dứa vào nồi rồi khuấy đều lên là hoàn thành rồi đấy!

– Nếu thích, bạn có thể cho đậu phộng rang giã nhỏ cùng mè tắng rang vàng rắc lên trên bề mặt chè để tạo mùi thơm hấp dẫn.

món chè dừa non lá dứa

Món chè dừa non lá dứa đã hoàn thành (Ảnh: Internet)

Bạn cũng có thể biến tấu thêm với các hạt trân châu trắng hoặc trân châu dừa để món chè thêm phong phú. Hoặc bạn có thể sử dụng nhiều khuôn làm thạch lá dứa để thạch có nhiều hình dạng hơn, kích thích người dùng hơn.

Với món chè này bạn có thể dùng nóng hoặc cho thêm vài viên đá vào ăn lạnh sẽ thanh mát hơn đấy! Vào những ngày thời tiết nóng bức mà thưởng thức chè dừa non thạch lá dứa vừa béo thơm lại tươi mát thì còn gì bằng. Cách làm cũng rất đơn giản đúng không nào? Vậy còn chần chừ gì mà không vào bếp thực hiện ngay để chiêu đãi cả nhà thân yêu? Chúc bạn thành công.

Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/che/che-dua-thach-la-dua

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

[THỦ THUẬT] Cách viết mẫu SƠ YẾU LÝ LỊCH xin việc chuẩn không cần chỉnh

Việc chuẩn bị đầy đủ sơ yếu lý lịch là một điểm cộng giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút ba...