Để bổ sung dưỡng chất cho các mẹ bầu và các mẹ mới sinh cũng như giúp cho thực đơn bữa ăn gia đình bạn thêm phong phú, Cet.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu món canh đu đủ hầm xương và canh đu đủ giò heo ngon ngất ngây trong bài viết sau đây.
Đu đủ là nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất, chất chống oxy hóa, chất xơ cũng như chất khoáng tốt cho cơ thể và hỗ trợ tình trạng tiêu hóa kém. Ngoài ra, khi đu đủ kết hợp với giò heo, xương heo còn giúp lợi sữa, cung cấp chất béo, collagen cho các mẹ bầu, phụ nữ sau khi sinh… Cùng bắt tay vào thực hiện ngay món ăn này nhé!
Chân giò heo kết hợp với đu đủ sẽ tạo nên món ăn dinh dưỡng cho
bà bầu và các mẹ sau khi sinh (Ảnh: Internet)
Canh đu đủ hầm xương heo
Nguyên liệu canh đu đủ hầm xương heo
– 500g xương heo
– 1 trái đu đủ
– 100g nấm rơm
– Hành lá, ngò rí
– Hành khô
– Nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, dầu ăn, ớt, tỏi
Cách nấu canh đu đủ hầm xương
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Nên chọn đu đủ vừa ửng đỏ để khi nấu lên đu đủ mềm, ngọt nước
và không bị bỡ (Ảnh: Internet)
– Đu đủ bạn gọt sạch vỏ, cắt đôi, loại bỏ phần hạt bên trong. Sau đó, rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng dày vừa ăn.
– Xương heo bạn đem rửa sạch, chặt thành từng khúc rồi đem chần sơ với nước sôi có pha ít muối. Sau đó, bạn vớt ra và rửa sạch xương heo lần nữa.
– Hành khô và tỏi bạn đem bóc vỏ, băm nhỏ.
– Nấm rơm cắt chân, rửa sạch.
– Hành lá, ngò rí bạn đem cắt gốc, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Nấu xương heo
– Bạn cho dầu ăn vào nồi, rồi cho hành tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho phần xương heo vào xào săn, rồi cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước. Sau đó, bạn cho vào nồi nước 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, ½ muỗng bột ngọt. Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa nấu liu riu khoảng 1 tiếng cho đến khi xương chín.
Bước 3: Cho đu đủ vào
– Đến khi nước sôi lại, bạn cho đu đủ vào hầm chung, nêm nếm lại lần nữa cho vừa ăn. Tiếp tục nấu đu đủ khoảng 10 phút thì cho nấm rơm vào nấu khoảng 5 phút nữa thì tắt bếp.
Bước 4: Hoàn thành
– Bạn cho hành, ngò cắt nhỏ cùng tiêu xay lên trên canh và múc canh ra tô là thưởng thức được rồi đấy!
Canh đu đủ hầm giò heo
Nguyên liệu canh đu đủ hầm giò heo
– 500g chân giò heo
– Đu đủ
– Hành lá, ngò rí
– Hành khô
– 1 quả ớt tươi
– Đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu, nước mắm
– Dầu ăn
Canh đu đủ giò heo hấp dẫn, ngon miệng (Ảnh: Internet)
Cách nấu canh đu đủ hầm giò heo
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Chân giò heo khi mua về, bạn làm sạch lông heo, rửa sạch với nước rồi chặt thành từng khoanh vừa ăn.
– Đu đủ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
– Hành lá và ngò rí cắt gốc, rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Ướp giò heo
– Giò heo bạn đem tẩm ướp với gia vị gồm 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng hạt nêm, tiêu xay, hành khô băm nhuyễn, ½ muỗng đường. Trộn đều gia vị và ướp giò heo trong khoảng 20 phút để giò ngấm.
Bước 3: Nấu đu đủ với giò heo
– Bạn cho dầu ăn và hành băm vào nồi phi thơm sau đó cho phần giò heo vào xào với lửa lớn cho săn lại. Tiếp theo, bạn cho nước lọc vào vào hầm chân giò. Trong lúc hầm, bạn vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong và ngon hơn. Khi chân giò mềm, bạn cho đu đủ vào hầm cùng. Nêm nếm cho vừa ăn và nấu đến khi đu đủ vừa mềm thì bạn cho hành, ngò băm nhỏ, vài lát ớt vào vậy là hoàn thành rồi đấy.
Với những bước đơn giản như trên, bạn đã có được món canh đu đủ hầm xương heo và canh đu đủ hầm giò heo đầy dinh dưỡng rồi. Cách làm này khá đơn giản, vì thế chị em có thể dễ dàng trổ tài vào bếp để chiêu đãi gia đình hoặc để bồi bổ cơ thể sau sinh nhé! Chúc bạn thành công. Để có thêm nhiều bí quyết nấu ăn mới, đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên Cet.edu.vn bạn nhé!
Có thể bạn quan tâm:
Nguồn từ: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/canh/canh-du-du
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét