Thứ Tư, 28 tháng 2, 2018

7 cách mở rượu vang không cần dụng cụ tiện ích cho người sử dụng

Một bữa tối lãng mạn với ánh nến và rượu vang, thật tuyệt vời nhưng bạn chợt phát hiện ra mình không có dụng cụ để mở chai vang hảo hạng đó! Phải làm cách nào? Đừng quá lo lắng nhé, sau đây là hướng dẫn cách mở chai vang mà không cần dụng cụ mà bạn có thể dễ dàng áp dụng ngay tại nhà mình đấy.

1.Ốc vít và kìm

Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc vít nhỏ, 1 cái kìm là bạn có thể giải quyết chai rượu cứng đầu rồi.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn vặn con vít vào nút bấc, đến khi phần nổi lên của con ốc khoảng 1,5 cm.

– Bước 2: Sử dụng kìm có mặt phẳng, kéo dần dần con ốc ra. Sau đó, nút bấc sẽ bị kéo ra theo cùng con ốc và việc còn lại là rót rượu ra ly mà thôi.

2.Ốc vít và đinh ghim

Phương pháp này tương tự như cách 1.

– Bước 1: Bạn vặn chiếc ốc vít vào nút bấc sao cho phần còn lại nhô lên chừng 1,5 cm.

– Bước 2: Sử dụng đinh ghim để lắp vào mũ của ốc vít, rồi tạo lực nhẹ nhàng nhấc nút bấc lên.

Lưu ý nếu sử dụng ghim bạn phải cẩn thận với phần đầu nhọn nhé. Còn không nếu bạn có vật gì tương tự như chiếc ghim thì đều sử dụng được.

3.Dao bỏ túi

Với những chiếc dao đa năng như multi-tools hoặc chiếc dao bỏ túi thì công việc của bạn sẽ còn đơn giản hơn rất nhiều.

– Bước 1: Đầu tiên, bạn lựa con lưỡi dao có răng cưa để tạo độ bám tốt hơn. Nhưng nếu không có bạn dùng lưỡi bình thường. Tuy nhiên, với cách làm này bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng để tránh những tai nạn không mong muốn vì chúng có thể làm bạn bị thương. Ngoài ra, tốt hơn hết bạn chọn những con dao có lưỡi nhỏ hơn đường kính chai.

– Bước 2: Sau khi dao dính vào nút bấc, bạn xoay lưỡi dao từ phải qua trái thật cẩn thận và từ tốn. Khi nút bấc được kéo lên cao gần hết thì rút thẳng ra là xong.

Sử dụng dao bỏ túi để mở nút bấc
(Ảnh: Internet)

4.Kìm và dây thép

Trong trường hợp bạn có kìm và dây thép (hoặc móc quần áo loại nhỏ cũng được) thì bạn không sao, bạn vẫn có thể sử dụng tốt.

– Bước 1: Dùng kìm uốn cong đầu dây thép, tạo thành 1 góc 30 độ. Sau đó, cẩn thận luồn đầu dây đó vào cạnh nút chai xuống dưới như hình vẽ. Lưu ý, để có thể làm được như vậy, dây thép đòi hỏi phải tương đối nhỏ bạn nhé.

– Bước 2: Sau khi móc của dây được cố định vững chắc vị trí dưới nút chao ở góc bên phải, bạn cẩn thận kéo nó ra khỏi cổ chai. Để chắc chắn hơn, bạn phải đeo găng tay để giữ an toàn bởi dây thép nhỏ có thể cắt vào tay.

5.Kẹp giấy

– Bước 1: Uốn thẳng 2 chiếc kẹp giấy đó, chỉ để lại phần chữ U.

– Bước 2: Luồn 2 đầu chữ U đó xuống dưới nút bấc, xoắn 2 đầu trên của chiếc kẹp lại, sử dụng 1 chiếc bút hoặc đũa hay một vật gì đó có hình trụ để tạo lực. Cuối cùng, bạn nắm chặt chai và nhẹ nhàng kéo nút bấc lên là hoàn thành “nhiệm vụ cao cả” này rồi.

6.Dao bỏ túi và bút

Với phương pháp này, nút sẽ được nhấn xuống chứ không phải kéo lên. Dao đa năng hoặc dao bỏ túi (có lưỡi nhỏ hơn đường kính nút chai) dùng để giảm áp suất chai rượu, giúp bạn dùng đẩy bút xuống dễ dàng hơn.

Lưu ý: Bạn có thể dùng đũa thay thế bút.

7.Búa và đinh nhỏ

Nếu không có kìm, ốc vít thì đừng lo lắng, búa và đinh nhỏ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng.

– Bước 1: Đóng thật cẩn thận 2 – 3 chiếc đinh vào nút bấc sao cho chúng nằm trên 1 đường thẳng.

– Bước 2: Sử dụng phần có kẹp của búa để bửa dần những chiếc đinh đ lên. Phương pháp này tuân theo định lý đòn bẩy nên bạn sẽ chẳng cần tốn quá nhiều sức lực mà vẫn dễ dàng “xử lý” nút chai rượu vang.

Như vậy, với 7 cách mở rượu vang như vừa rồi mà CET chia sẻ, chúng tôi mong rằng bạn sẽ không còn phải quá lo lắng khi nhà bếp không có dụng cụ khui chai mà vẫn dễ dàng áp dụng hoặc các bạn nhân viên nhà hàng khách sạn có thể áp dùng để phục vụ rượu vang hoàn hảo.

Ban đầu được đăng bởi: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/quan-tri-nha-hang-khach-san/ky-nang/cach-mo-ruou-vang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

[THỦ THUẬT] Cách viết mẫu SƠ YẾU LÝ LỊCH xin việc chuẩn không cần chỉnh

Việc chuẩn bị đầy đủ sơ yếu lý lịch là một điểm cộng giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút ba...