Hàu là loại hải sản có giá trị dinh dưỡng cao, dễ dàng chế biến thành nhiều món ngon như xào, nấu cháo, nướng, đút lò, hàu chiên trứng… Các món ăn từ hàu luôn được nhiều gia đình cũng như các đầu bếp quan tâm. Món hàu chiên trứng là một lựa chọn lý tưởng cho bạn khi cần đổi vị cho bữa cơm gia đình. Cùng Cet.edu.vn tìm hiểu cách làm hàu chiên trứng để có ngay bữa ăn bổ dưỡng cho gia đình ngay bây giờ nhé!
Ăn hàu có tác dụng gì với sức khỏe?
Theo y học cổ truyền, hàu có tính mát, không độc, có tác dụng tráng dương, chữa chứng hoa mắt, chóng mặt, mất ngủ do nhiệt.
Hàu rất tốt cho phụ nữ sau sinh thiếu sữa, hàu cũng là thực phẩm bổ máu tốt, thích hợp dành cho người thiếu máu hoặc đang ốm bệnh.
Đặc biệt, hàu rất tốt cho sức khỏe sinh lý nam giới, có tác dụng trị các chứng liệt dương, hiếm muộn.
Hàu là loại hải sản cực giàu chất dinh dưỡng, là món ăn chữa bệnh rất tốt.
(Ảnh: Internet)
Cách làm hàu chiên trứng thơm ngon, bổ dưỡng
Nguyên liệu hàu chiên trứng
– Trứng vịt hoặc trứng gà công nghiệp: 3 – 4 quả
– Hàu sữa tươi: 1kg
– Hành lá: 50gr
– Hành củ: 3 – 4 củ
– Sữa tươi: 2 thìa cà phê (không bắt buộc)
– Hành tây: 1 củ vừa
– Dầu ăn: 5 thìa cà phê
– Nước mắm: 3 thìa cà phê
– Hạt nêm: 1 thìa cà phê
– Muối i-ốt: 1/2 thìa cà phê
– Bột canh: 1/2 thìa cà phê
– Đường trắng: 1 thìa cà phê
– Tiêu xay: 1 thìa cà phê
– Bột ngọt: 1 thìa cà phê
Cách làm món hàu sữa chiên trứng bổ dưỡng, thơm ngon
Bước 1: Sơ chếhàu và nguyên liệu
– Hành lá cắt bỏ gốc, rửa cho thật sạch nhất là phần củ hay bám nhiều đất. Sau đó cắt thành khúc ngắn khoảng 1-2 cm.
– Hành tím lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.
– Hàu sữa tươi mua về bạn lấy miếng rửa bát hoặc bàn chải để cạo sạch vỏ. Sau đó tách vỏ bỏ đi, lấy phần thịt hàu bên trong. Cho hàu vào rổ rửa thật sạch dưới vòi nước lạnh. Để ráo nước.
Bước 2: Chuẩn bị hàu và trứng
– Sau khi hàu ráo nước, bạn cho hàu vào tô ướp với chút muối, hạt nêm và tiêu xay trong vòng 15 phút.
Ướp hàu với các loại gia vị. (Ảnh: Internet)
– Trứng gà đập ra bát, đánh tan trứng với 2 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt nêm, 1/4 thìa muối, 1 thìa đường kính trắng, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa bột ngọt và toàn bộ hành lá.
– Đổ hàu vào cùng rồi dùng đũa khuấy đều, đánh cho tan để cho trứng, hàu và gia vị hòa quyện với nhau.
Bước 3: Chế biến hàu sữa chiên trứng
– Đặt 1 cái chảo sâu lòng hoặc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, đun nóng với 4 thìa canh dầu ăn. Dầu vừa nóng thì bạn cho hành tím vào phi cho vàng và thật thơm lên. Sau đó đổ tô trứng và hàu vào chiên.
Lưu ý: Vặn lửa thật nhỏ và đậy nắp vung lại để trứng không bị cháy vì hàu lâu chín hơn trứng. Khi thấy mặt dưới trứng đã chín thì bạn khéo léo dùng thìa hoặc vá lật ngược mặt còn lại lại chiên cho vàng. Nhớ cẩn thận nhẹ tay để trứng không bị rách. Trứng chín vàng đều cả 2 mặt thì bạn tắt bếp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
– Cho hàu chiên trứng ra dĩa. Dùng kéo hoặc thìa sắn thành những miếng nhỏ vừa ăn để cho dễ gắp. Có thể pha thêm chén nước tương tỏi dùng kèm để tăng hương vị.
Hàu chiên trứng hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
Cách làm món hàu chiên trứng thật nhanh chóng phải không nào? Chỉ với vài bước chế biến đơn giản là có ngay một món ăn cực bổ dưỡng với hương vị tinh túy từ loại hải sản giàu dưỡng chất nhất biển cả. Chúc bạn thành công với món hàu chiên trứng này nhé.
Có thể bạn quan tâm:
Nguồn từ: Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch https://www.cet.edu.vn/nau-an/mon-an-ngon/chien/hau-chien-trung
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét