Thứ Ba, 25 tháng 2, 2020

Cách làm bánh kem bắp thơm ngon, đẹp mắt tại nhà

Nếu bạn đang tìm một công thức làm bánh kem ngon để trổ tài hoặc dự định làm một chiếc bánh kem bắp kiểu Pháp để làm quà sinh nhật cho chính mình hay người thân, bạn bè… thì đừng bỏ qua tuyệt chiêu làm bánh ngon này. Cùng xem và lưu ngay công thức làm bánh kem bắp cực ngon và đẹp mắt tại nhà dưới đây nhé!

cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp

Có rất nhiều loại bánh kem đa dạng với đủ hình dáng, kích thước mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở các tiệm bánh kem hiện nay. Tuy nhiên, bánh kem bắp vẫn được rất nhiều người yêu thích nhờ có hương vị thơm ngon dễ chịu, lại không quá ngán khi ăn. Và cũng không nhất thiết phải mua ở tiệm, rất nhiều “tín đồ” yêu thích làm bánh đã tự tay trổ tài tại nhà với cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp dưới đây để có một món quà tuyệt vời dành cho chính mình và những người thân yêu dịp lễ hoặc sinh nhật…

Để làm bánh kem bắp kiểu Pháp, cần chuẩn bị những gì?

Phần cốt bánh

  • 5 quả trứng gà.
  • 145g đường cát.
  • 30g dầu ăn.
  • 30g sữa tươi.
  • 165g bột mì.
  • 10g bột bắp.

Nguyên liệu làm sữa bắp

  • 300g sữa tươi.
  • 450g bắp.
  • 150g đường kính.

Nguyên liệu làm kem bắp

  • 400g bơ lạt (bơ để ở nhiệt độ phòng cho mềm hẳn)
  • 300g bắp
  • 150g đường
  • 300g Whipping Cream

Nguyên liệu trang trí

  • 50g hạnh nhân.
  • 100g chocolate trắng.

Hướng dẫn làm bánh kem bắp tại nhà thơm ngon như ở tiệm

Bước 1: Làm cốt bánh gato

  • 5 quả trứng bạn tách riêng lòng đỏ và lòng trắng. Sau đó cho lòng trắng vào máy đánh trứng, thêm đường cát từ từ vào đánh chung.
  • Cho tiếp 30g dầu ăn và 30g sữa tươi đã trộn đều vào hỗn hợp trứng đang đánh. Tiếp đó, bỏ từng lòng đỏ vào máy đánh đều và để ngưng một chút.

cách làm cốt bánh kem

Các bước là cốt bánh kem. Ảnh: Internet

  • Trộn bột mì và bột bắp cho đều rồi đổ vào hỗn hợp đang đánh, mở máy trở lại ở tốc độ đánh trung bình trong khoảng 20 giây thì cho ra khuôn tròn có đường kính khoảng 20cm. Nếu không có máy, bạn có thể dùng phới lồng cầm tay để đánh.
  • Bật lò nướng ở 165 độ C cho cốt bánh vào nướng trong 45 phút.

nướng cốt bánh kem bắp

Nướng cốt bánh. Ảnh: Internet

Bước 2: Làm sữa bắp

  • Cho 300g bắp đã chuẩn bị cùng sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn mịn hoàn toàn. Sau khi xay xong dùng rây để rây bắp qua để lọc lấy phần sữa bắp.
  • Tiếp theo, cho sữa bắp vào nồi sạch rồi thêm 150g đường vào hòa tan, đun trên lửa vừa. Trong khi đun dùng đũa khuấy đều cho sữa bắp sôi hẳn thì tắt bếp. Đổ sữa bắp ra cho nguội.

cách làm sữa bắp

Làm sữa bắp. Ảnh: Internet

Bước 3:  Làm phần nhân bánh kem bắp

  • ​Bắp đem luộc chín, để ráo nước rồi cho vào chén, thêm khoảng 1 thìa canh đường, trộn đều rồi để ướp cho bắp có thêm vị ngọt và thơm ngon hơn. Để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng để dùng làm nhân bánh.
  • Giữ lại một chén nước bắp luộc, pha thêm 1 chút đường rồi dùng hỗn hợp này quét vào bánh gato để bánh có được độ ẩm lý tưởng.

Bước 4: Làm kem bánh

  • Cho bơ lạt và đường vào trong một chiếc âu lớn, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ và đường nhuyễn và hòa quyện hoàn toàn vào với nhau.
  • Sau đó, bạn bật máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao rồi từ từ cho sữa bắp vào âu, đánh cho hỗn hợp hòa quyện. Lưu ý là không nên cho hết sữa bắp vào một lúc vì như vậy sẽ khiến bơ dễ bị tách nước.

làm kem bánh

Làm kem bánh. Ảnh: Internet

  • Bạn bật máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất, tiếp tục đánh cho tới khi thu được một hỗn hợp nhuyễn, mịn, thơm mùi bắp.
  • Sau đó vừa cho từng thìa whipping cream vào hỗn hợp, vừa đánh cho tới khi hỗn hợp bông lên, mịn mượt và không còn lợn cợn nữa thì có thể dừng lại.
  • Lấy 1/3 hỗn hợp vừa đánh này vào túi bắt kem để dành cho công đoạn trang trí.

đánh bông hỗn hợp kem bắp

Đánh bông hỗn hợp kem bắp. Ảnh: Internet

Bước 5:  Hoàn thành và trang trí

  • Cho hạnh nhân vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến. Sau đó cho vào lò nướng với nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 5 – 7 phút cho hạnh nhân chín đều. Lưu ý là cần liên tục quan sát để hạnh nhân không bị cháy. Chocolate trắng bào nhỏ để làm topping trang trí cho bánh.
  • Bạn chia cốt bánh gato thành 3 phần bằng nhau, cắt theo chiều ngang. Cứ mỗi tầng bánh, bạn lại quét một lớp kem bắp và rải nhân bắp lên trên. Sau đó, trút kem bắp lên bánh, dùng dụng cụ chà láng chà cho phần kem phủ đều bánh và láng mịn.

thân nhân bánh và chà láng bánh kem

Cắt cốt bánh thêm nhân và chà láng kem. Ảnh: Internet

Lúc này, bạn sử dụng túi bắt kem trang trí hình bông xù rồi rải chocolate và hạnh nhân thêm để trang trí bánh.

trang trí bánh kem bắp kiểu pháp

Trang trí bánh kem bắp và hoàn thành. Ảnh: Internet

Vậy là bạn đã vừa hoàn thành chiếc bánh kem bắp vô cùng thơm ngon và đẹp mắt rồi. Vói những bước hướng dẫn tỉ mỉ và cáclưu ý khi làm bánh kem bắp này, hy vọng đã giúp bạn có thể tự tay thực hiện được một chiếc bánh hoàn hảo nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Bài viết nói về: Cách làm bánh kem bắp thơm ngon, đẹp mắt tại nhà
Nguồn trích dẫn từ: Trường Trung Cấp Nghề Kinh Tế - Du Lịch TP.HCM | CET
Tác giả: Hoàng Thị Diệu Xuân


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

[THỦ THUẬT] Cách viết mẫu SƠ YẾU LÝ LỊCH xin việc chuẩn không cần chỉnh

Việc chuẩn bị đầy đủ sơ yếu lý lịch là một điểm cộng giúp bạn gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, tạo lợi thế cho bản thân ngay từ phút ba...